fbpx

Barclays là gì? Tình hình hoạt động của ngân hàng Barclays

Barclays là gì? Barclays được thành lập vào năm 1690 và biết thông qua việc cung cấp các dịch vụ về tài chính trên toàn thế giới có thể kể đến là quản lý tài sản, credit card, ngân hàng doanh nghiệp, đầu tư và quản lý tài sản cũng như ngân hàng bán lẻ cùng độ phủ sóng rộng rãi tại hơn 50 đất nước khác nhau trên toàn cầu. Vậy hãy cùng Trader Forex xem qua bài viết sau đây để hiểu hơn về tập đoàn này nhé.

Barclays là gì? Tìm hiểu chung về ngân hàng Barclays

Thông tin tổng quan về Barclays
Thông tin tổng quan về Barclays

Quá trình ra đời và những chuyển biến của Barclays

Barclays được ra đời từ ngân hàng tư nhân gia đình. Thời điểm 1896, có đến 20 ngân hàng tư nhân gia đình hợp nhất cùng nhau để thành lập nên hệ thống ngân hàng bao gồm 182 chi nhánh trong đó có 806 nhân viên cùng với số tiền gửi ở mức 26 triệu bảng Anh và xây dựng nên một công ty trách nhiệm hữu hạn. Đến tháng 7 năm ấy, Barclays và 19 ngân hàng gia nhập và hình thành “Barclay and Company Limited”.

Năm 1902, Barclays chính thức được niêm yết tại stock market Luân Đôn. Đến năm 1917, cái tên “Barclays Bank Limited” được thông dụng khi nhắc đến công ty. Sau khoảng thời gian đi lên không ngừng, Barclay Bank Limited giành được vị trí top 3 ngân hàng lớn ở Vương Quốc Anh trong năm 1920.

Barclays Bank DCO ra đời vào những tháng cuối cùng của năm 1925 cùng 1.350 văn phòng ở khắp 41 đất nước trên toàn thế giới.

Năm 1999, Barclay được mệnh danh là một trong những cái tên đắt giá hàng đầu tại nước Anh, được niêm yết tại thành phố sương mù và stock market New York, tính tới năm 2008 cũng được thực hiện tại thủ đô của Nhật Bản.

Khoảng tháng 5 năm 2005, One Churchill Place, tại Canary Wharf, Docklands London là địa điểm tọa lạc của trụ sở chính của ngân hàng Barclays. Vào thời gian trước, Lombard Street tại thành phố London là địa điểm được sử dụng để đặt trụ sở.

Trong năm 2008, dựa trên đề cử của Forbes Global 2000, Tập đoàn Barclays nằm trong bảng xếp hạng top 25 công ty có quy mô lớn hàng đầu trên toàn cầu. Theo Datamonitor, Barclays được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới cùng khối tài sản đi cùng là 3.7 ngàn tỷ đô la Mỹ. Tiếp đó, đây cũng là ngân hàng xếp thứ 2 tại nước Anh và trên toàn cầu khi xem xét về khối tài sản đang nắm giữ.

Ngày nay, Barclays cung cấp nhiều dịch vụ tài chính gồm ngân hàng bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, quản lý tài sản và thẻ tín dụng thông qua công ty mẹ và các công ty con.

Tính đến thời điểm hiện tại, các dịch vụ tài chính mà Barclays mang đến khá đa dạng có thể nhắc đến như ngân hàng doanh nghiệp và trading, ngân hàng bán lẻ, credit card dựa trên các công ty mẹ và những công ty con, quản lý tài sản.

Để nắm kỹ hơn về những thông tin liên quan đến Barclays là gì, hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới bên dưới đây để hiểu thêm nhé.

Tập đoàn Barclays

 • Loại hình hoạt động: Công ty cổ phần hữu hạn, LSE: BARC, NYSE: BCS.
 • Ngành nghề: Ngân hàng và dịch vụ tài chính.
 • Phạm vi hoạt động: Trên toàn thế giới.
 • Địa điểm trụ sở chính: Tower Hamlets, London, Anh.
 • Thời gian thành lập: 1690.
 • Những sản phẩm tập đoàn đang cung cấp: Ngân hàng thương mại, quản lý trading, vốn cổ phần riêng, ngân hàng bán và ngân hàng thương mại.
 • Những nhân vật tầm ảnh hưởng của tập đoàn: Nigel Higgins – với vai trò là chủ tịch và Jes Staley đảm nhận vị trí CEO.
 • Số tiền lãi thu được (năm 2019): £4,357 tỷ.
 • Tổng vốn chủ sở hữu (năm 2019): £64,429 tỷ.
 • Toàn bộ tài sản (năm 2019): £1,140 nghìn tỷ
 • Phần lãi thực nhận  (năm 2019): £3,354 tỷ.
 • Doanh thu (năm 2019): trong khoảng £21,632 tỷ.
 • Số lượng nhân viên (năm 2020): 83.500.
 • Trang web chính thức của tập đoàn: Barclays.com.
 • Danh sách các công ty con: Barclays UK, Barclays Private Bank, Barclays Investment Bank, Barclays US Consumer Bank, Barclays Corporate Bank, Barclays Payments.
Những thông tin cơ bản về ngân hàng Barclays
Những thông tin cơ bản về ngân hàng Barclays

Tầm nhìn mà Barclays hướng đến

Barclays đề ra tầm nhìn cho tập đoàn là: “Helping people achieve their ambitions – in the right way.” được hiểu là “Giúp đỡ mọi người hoàn thành ước mơ của họ bằng phương pháp đúng đắn”.

Tầm nhìn mà tập đoàn hướng đến là khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Barclays hình thành nên một hệ thống phục vụ cho quá trình hoạt động đó và được tạo nên, vung đắp dựa vào 5 giá trị chính cần đảm bảo là “dịch vụ, xuất sắc, toàn vẹn, sự quản lý, tôn trọng”.

Năm giá trị của Barclays mà tầm nhìn đang mang đến
Năm giá trị của Barclays mà tầm nhìn đang mang đến

Sứ mệnh đặt ra của công ty Barclays

Sứ mệnh chung của công ty là “For our Values to have true meaning, employees need to live and breathe them” được hiểu là ”Để  giá trị thực sự trở nên ý nghĩa, nhân viên cần sống và thấm nhuần những điều đó”.

Phương pháp tiếp cận đối với công ty là toàn bộ những giá trị mang đến đều có ý nghĩa, nhân viên sẽ luôn ghi nhớ và trau dồi những giá trị trên cũng như học hỏi phương pháp sống cùng với các giá trị của công ty.

Phương pháp tiếp cận từ Barclays đem đến những mặt tốt cho kinh tế cũng như dịch vụ giá trị hơn đối với những đối tác hoặc những người ảnh hưởng đến họ.

Tình hình kinh doanh của công ty

Sau khi đã tham khảo những kiến thức về Barclays, chúng ta sẽ cùng cùng nhau nghiên cứu tiếp về hoạt động kinh doanh và phương hướng phát triển của tập đoàn này.

Hướng pháp triển của Barclays

Barclays đề ra hướng phát triển dựa trên hình thức mang đến dịch vụ cấp dành cho khách hàng tại quốc gia đó cùng như trên phạm vi toàn thế giới nhờ đó lợi nhuận các trader thu được theo hướng bền vững bằng phương pháp kết hợp nhiều nguồn thu nhập khác nhau và hạn chế rủi ro.

Barclays đang thực hiện mục tiêu biến thành ngân hàng hùng mạnh theo hướng “Go to bank” và tự đề ra những chiến thuật cụ thể và không thể thiếu dành cho các mục tiêu được thực hiện trong dài hạn cùng như ngắn hạn:

 • Tối đa được hiệu năng và hiệu suất nhân viên trong công việc.
 • Duy trì chất lượng và dịch vụ ở mức tốt nhất.
 • Đảm bảo được mong đợi của khách hàng
 • Barclays sẽ cố gắng mang đến mức lợi nhuận cao nhất đối với các cổ đông.
 • Duy trì chất lượng dịch vụ ở mức tốt nhất.

Trách nhiệm xã hội của Barclays

Barclays đã đưa đến những giá trị cũng như trách nhiệm của bản thân cần thực hiện đối với xã hội trong phạm vi toàn thế giới. Ngân hàng luôn mang đến môi trường tốt nhất để nhân viên có thể học hỏi, nang cao nhận thức và tay nghề, thực hiện và hỗ trợ các công trình giúp cải thiện môi trường. Ngoài ra, Barclays cũng không ngừng nâng cao các giá trị kinh tế, xã hội, tạo điều kiện phát triển cho nhân viên.

Doanh nghiệp này cũng cung cấp những thông tin, công cụ để phát triển xã hội và luôn khuyến khích các ý tưởng sáng tạo và công nghệ mới phục vụ xã hội và doanh nghiệp.

Hoạt động kinh tế của Barclays trong những năm gần đây

Dưới sự ảnh hưởng kinh tế từ cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 kết hợp với Brexit và những khó khăn trong thương thoại trên toàn thế giới dẫn đến Barclays phải chịu đựng những tác động xấu.

Hoạt động kinh tế của Barclays trong những năm trở lại đây
Hoạt động kinh tế của Barclays trong những năm trở lại đây

Các con số có ảnh hưởng không nhỏ đến Barclays trong quý đầu tiên của năm 2020:

 • Khoảng tiền để duy trì chi phí hoạt động trong khoảng 3,3 tỷ bảng, gần như ngang bằng với cùng kỳ với năm trước đó.
 • Phần trăm thành công trong vòng cấp vốn thứ 1 (CET1) được nang lên ở mức 13,1% so với thời điểm đó trong năm 2019.
 • Lợi nhuận thu được trước thuế của công ty hạ xuống còn 38% tương đương với 913 triệu bảng. Ước tính trong năm 2019, con số được nêu trên đã đạt 1,48 tỷ bảng chỉ trong quý đầu tiên.
 • Lợi nhuận dựa vào vốn chủ sở hữu hạ xuống chỉ ở mức 5,1% so với năm 2019 là 9,2%.

Do tác động của Covid-19, báo cáo kết quả tình hình kinh doanh được đưa ra vào ngày 29/4 vừa qua có thể nhận ra rằng lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên của năm 2020 mà tập đoàn đạt được đã hạ xuống 42%. Có thể nói, ngân hàng đang phải hứng chịu một khoản chi phí hao tổn trong mảng tín dụng lên đến 2,62 tỷ USD.

Với báo cáo được công bố với các cổ đông, ngân hàng Barclays đã công bố mức lợi nhuận ròng đã sụt giảm 605 triệu bảng chỉ trong quý đầu tiên của năm dựa trên thời điểm cùng kỳ năm 2019 là 1,04 tỷ bảng.

Doanh thu tập đoàn ở mốc 6,3 tỷ bảng, cao hơn 20% vào thời điểm này năm 2019 dựa vào khối Barclays Corporate và Investment Bank (CIB) cán mốc volume trading vượt trội hơn so với các lĩnh vực khác.

Tại thời điểm hai quý đầu của năm, mức lợi nhuận sau thuế của Barclays đã hạ ở mức chỉ còn 695 triệu bảng so với thời điểm 2019 là 2,07 tỷ bảng.

Thông tin được ngân hàng Barclays công bố trong ngày 29/7 là mức lợi nhuận ròng tại đây trong hai quý đầu tiên của năm 2020 đã giảm lên đến 2/3 do đã dùng 3,7 tỷ bảng (ước tính là 4,7 tỷ USD) nhằm giải quyết nguyên nhân và ảnh hưởng để lại do dịch Covid-19 tạo ra.

Đặt biệt quý 2 trong năm 2020, lợi nhuận ròng của Barclays chỉ nằm ở mức 90 triệu bảng – sụt giảm lên đến 91%, sau khi đã mất đi 1,6 tỷ bảng Anh bởi tác động của dịch Covid.

Ngân hàng tại Anh Quốc này đã đưa ra nhận định về hoạt động của khách hàng, nhà cung cấp cũng như nhân viên tại Tập đoàn đã phải dừng lại do các phương pháp hạn chế đi lại mà chính phủ anh ban hành và bắt buộc thực hiện với mục đích ngăn chặn tối đa sự lây truyền đối với đại dịch Covid-19, dựa vào đây đã gây ra tác động không nhỏ đến hoạt động kinh tế.

Tình hình của Barclays trong mảng crypto

Hoạt động của Barclays trong lĩnh vực tiền điện tử (Nguồn: Internet)
Hoạt động của Barclays trong lĩnh vực tiền điện tử (Nguồn: Internet)

Những công ty xử lý crypto đã gặp không ít những vất vả đối với thời điểm vừa qua nhằm có thêm các đối tác ngân hàng bằng các nguyên tắc pháp lý đối với các loại tài sản liên quan đến công nghệ vẫn còn nhiều thắc mắc và chưa thật sự cụ thể. Có thể nhắc đến, đa số những ngân hàng có nhiều năm hoạt động và vị thế trên thị trường sẽ không muốn gia nhập và thị trường kinh doanh crypto.

Barclays trở thành đối tác của Coinbase 

Mặc dù vậy, thời điểm năm 2018, khi Coinbase hợp tác cùng với Barclays, đây là một trong những thông tin quan trọng lúc ấy. Sàn trading Coinbase lúc đó đã được cho phép hoạt động bởi Cơ quan Quản lý Tài chính Hoa Kỳ (FCA) cùng giấy phép e-money. Đặt biệt, đây là công ty crypto đầu tiên được cấp phép đăng nhập vào FPS.

Hành động trở thành đối tác của Barclays đã đem đến lợi ích cho Coinbase là có cơ hội được hợp tác cùng với một ngân hàng có chỗ đứng và tiếng nói trong giới. Không chỉ vậy, sàn này còn có thể liên kết với những phương thức thanh toán hiệu quả hơn với tốc độ chớp mắt (FPS) của Mỹ. Cùng chương trình này, những người tham gia có thể thu hồi và gửi bảng Anh ngay lúc đó và trực tiếp tại sàn trading.

Tuy vậy, đến thời điểm hiện này, mối liên kết giữa các ngân hàng đáng tin cậy với các không gian crypto đã dừng lại. Hành động này đã gây ra hạn chế không nhỏ đối với khả năng đăng nhập FPS của Coinbase. Những khoản tiền gửi và thu hồi bằng GBP dành cho người tham gia tại anh bây giờ đã gây ra hao tổn thời gian hơn trước, thời gian thực hiện có thể kéo dài lên đến nhiều ngày. 

Coinbase đã thay đổi hướng và trở thành đối tác của ngân hàng vừa có tiếng Clearbank ở Anh quốc, hành động này cũng gây ra nhiều sự khó khăn đối với người sử dụng tại sàn trading này.

Theo nhiều nguồn tin cho hay, sự hợp tác giữa Coinbase-Barclays chỉ nhằm mục đích ban đầu là thử nghiệm và sự liên kết đã đã hạn chế Coinbase ở nhiều mặt còn lại có thể kể đến như các loại coin và token bất kỳ mà trading thực hiện niêm yết trong thời gian niêm yết các loại tài sản trên.

Barclays trở thành đối tác của những tổ chức crypto khác

Được biết đã có nhiều công ty crypto khác nhau chính thức trở thành đối tác và hợp tác tốt với Barclays. Trong năm 2016, Barclays từng nói họ đã liên kết với Circle Internet Financial, công ty cung cấp dịch vụ Circle Pay, một trong số những app được quản lý bởi FCA được dùng với BTC nhằm giúp cho việc chuyển tiền không mất thêm phí. Số tiền gửi của khách hàng được Barclays chịu trách nhiệm.

Với tác động trên, Barclays đã từng hy vọng thực hiện việc thử nghiệm các ứng dụng tốt của blockchain nhằm mục đích đem lại những tác động tích cực với người tiêu dùng của xã hội.

Bên cạnh đó, Barclays vẫn mang đến những dịch vụ ngân hàng hoạt động dành cho những nhà tạo ra ví tại Mỹ – Blockchain.info. Doanh nghiệp được nói đến trên đã nêu ra mặt tốt của tài khoản Barclays sẽ là hình thức nhằm đem đến những hình thức thanh toán hiệu quả hơn được áp dụng tại các hoạt động kinh doanh ở sàn trading của bản thân hiệu quả nhất trong thời điểm sắp đến.

Bài viết trên đã mang đến những thông tin liên quan đến Barclays là gì cùng như những vấn đề xoay quanh tập đoàn. Hy vọng rằng những chia sẻ đó đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của Trader Forex bạn nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan:

Trả lời