fbpx

PNL Binance là gì? Cách tính PNL Binance chi tiết nhất

Bạn đã biết đến PNL Binance là gì chưa? Có thể nói thì nếu nhà đầu tư muốn tham gia giao dịch tại sàn Binance một cách dễ dàng và hiệu quả nhất thì việc tìm hiểu về PNL Binance là rất quan trọng và cần thiết. Bởi chỉ số này thể hiện được tỷ số lãi lỗ trên sàn Binance. Vậy, cụ thể nó được thể hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé. 

Tìm hiểu chi tiết về chỉ số PNL Binance
Tìm hiểu chi tiết về chỉ số PNL Binance

PNL Binance là gì?

Trước hết hãy tìm hiểu về khái niệm của PNL Binance là gì đã nhé. Nắm được khái niệm và bản chất của chỉ số này sẽ giúp bạn dễ dàng đi sâu hơn vào việc tính toán và hiểu được cách để xem PNL Binance đấy.

Khái niệm

PNL là từ viết tắt của Profit and Loss, một chỉ báo lãi và lỗ trên sàn giao dịch Binance. Số liệu này cho phép các nhà đầu tư tính toán tổng lợi nhuận cho toàn bộ thời gian giao dịch đầu tư, theo dõi lãi và lỗ hàng ngày, định kỳ và theo dõi các vị thế giao dịch. Đồng thời, việc theo dõi tỷ lệ PNL sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược giao dịch khôn ngoan và an toàn nhất cho mình. Các tính toán PNL thông thường của Binance có thể được áp dụng cho cả thị trường giao ngay, ký quỹ và thị trường tương lai.

Khái niệm về PNL Binance
Khái niệm về PNL Binance

Ý nghĩa mà PNL Binance mang lại là gì? 

PNL Binance có một ý nghĩa rất quan trọng trong giao dịch. NLP là viết tắt của lãi và lỗ. Đây là chỉ số thể hiện phần trăm lãi lỗ trên tài khoản của bạn sau mỗi lần giao dịch. Dịch. PNL có thể xem tổng lãi và lỗ (tính theo% và được quy đổi sang USD), số lãi – lỗ của mỗi chu kỳ và mỗi ngày chưa được thực hiện. NLP được sử dụng để tìm hiểu và phân tích tỷ lệ thắng / thua.

Ý nghĩa mà PNL Binance là gì?
Ý nghĩa mà PNL Binance là gì?

Mất vị trí bị đóng, NLP chưa được thực hiện có nghĩa là các vị thế vẫn được giữ ở các vị thế mở, lượng PNL Binance có thể tăng hoặc giảm hơn nữa tại thời điểm này.

Hướng dẫn cách xem lịch sử giao dịch chi tiết nhất trên Binance

Trước khi bạn muốn xem lãi và lỗ của một giao dịch, bạn cần phải tìm và xem lại lịch sử giao dịch của mình. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để xem lịch sử giao dịch của bạn trên Binance dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Binance, chọn giao dịch

Tại đây sàn sẽ cung cấp lịch sử của các giao dịch của từng nền tảng và lịch sử giao dịch của các phương thức khác nhau như giao ngay, ký quỹ hoặc hợp đồng tương lai Binance, sau đó chọn Tab tương ứng.

Chọn Fiat and Spot
Chọn Fiat and Spot

Bước 2: Chọn bản ghi giao dịch, chọn khoảng thời gian để xem bản ghi giao dịch

Hiện tại, Binance chỉ hỗ trợ những khách hàng có thể xem lịch sử giao dịch 3 tháng trở lại. Do đó, bạn nên ghi nhớ điều này nếu muốn thường xuyên xem lại các giao dịch được thực hiện lãi lỗ của mình.

Xem phần BTC Value
Xem phần BTC Value

Nhấn OK để xem lịch sử và bản ghi giao dịch sẽ xuất hiện. Bạn có thể cuộn xuống để biết thông tin và nội dung đầy đủ.

Ngoài ra, bạn có thể xem các đơn đặt hàng đang chờ xử lý hoặc lịch sử đơn đặt hàng Binance của mình trong cùng một giao diện.

Kiểm tra phần Yesterday’s PNL
Kiểm tra phần Yesterday’s PNL

Cách tính PNL Binance để xem lãi lỗ

Hiện nay có rất nhiều cách để xem PNL Binance. Thông thường sẽ có 3 cách xem và tính PNL Binance phổ biến nhất. Hãy cùng Traderforex lần lượt tìm hiểu từng hình thức một nhé. 

Xem lời – lỗ (PNL) trên lệnh Binance Spot

Bước 1: Trên giao diện chính, nhấp vào Ví ở góc trên bên phải giao diện trên thanh công cụ, sau đó chọn Fiat và Spot.

Trong cửa sổ bên của Ví Fiat và Spot, cuộn xuống để xem cột giá trị BTC cho giá trị của đồng tiền bạn vừa tạo. Tuy nhiên, ở đây, bạn cần ghi nhớ trước có bao nhiêu xu, bao nhiêu đô la trong ví này trong giao dịch thời điểm hiện tại. Trừ với số xu hiển thị trong bảng theo cách thủ công.

Xem phần Spot Profit & Loss Analysis
Xem phần Spot Profit & Loss Analysis

Bước 2: Cũng trên trang Fiat and Spot, nhấp vào mũi tên nhỏ cho khu vực PNL của ngày hôm qua (Yesterday’s PNL).

Nếu kiểm tra số dư tài khoản của bạn không được hiển thị, hãy nhấp vào Hiển thị số dư

Bước 3: Vào trang (phân tích lãi lỗ tại chỗ)

Tại đây bạn có thể xem thông tin lãi lỗ của tài khoản tiền mặt của mình. Dữ liệu NLP tính bằng đô la và tỷ lệ phần trăm tương ứng.

Kiểm tra lợi nhuận
Kiểm tra lợi nhuận

Số dư ước tính: Tổng số dư trong tài khoản của bạn để trao đổi BTC và USD.

NLP của ngày hôm qua (NLP của ngày hôm qua): Tổng số tiền được tính vào ngày hôm qua – tài sản ban đầu (lúc 00:00:00 UTC) – chuyển khoản ròng và ký quỹ.

 • Thời gian cập nhật dữ liệu được đưa ra bằng UTC + 0.
 • Thời gian lưu trong khoảng từ 0 đến 2 giờ sáng. (UTC + 0) mỗi ngày.

NLP không được hiển thị NLP 30 ngày (NLP 30 ngày): tổng lãi và lỗ trong 30 ngày tính bằng USD và tỷ lệ phần trăm (%) NLP tích lũy

(NLP tích lũy (%)): Tỷ lệ NLP tích lũy = NLP tích lũy / (Vốn chủ sở hữu tài khoản được tính từ Ngày 1 + Chuyển và gửi ròng từ Ngày 1 đến Ngày N).

Bạn có thể chọn vào danh mục hiển thị 7 ngày qua (7 ngày), 30 ngày qua (30 ngày) hoặc tùy chỉnh (tùy thuộc vào 1 khoảng thời gian tùy chọn, lặp lại dựa trên giá của thị trường cuối cùng của mỗi tài sản) mà bạn mong muốn xem xét và tính toán. 

PNL hàng ngày = Tài khoản giao ngay cuối cùng hàng ngày – Vốn chủ sở hữu ban đầu lúc 00:00:00 UTC – Chuyển khoản ròng và ký quỹ.

Vốn chủ sở hữu = Tổng số vốn chủ sở hữu của tài khoản tiền mặt từ ngày 1 đến ngày N.

Lợi nhuận = Tổng lợi nhuận và sai số cho mỗi ngày từ ngày 1 đến ngày N.

Cách xem lời lỗ tại Binance Futures (PNL Binance Futures)

Bước 1: Nhấp vào Ví trên thanh công cụ chính và chọn Hợp đồng tương lai. 

Chọn ví Future
Chọn ví Future

 Bước 2: Trên trang ví tương lai, chọn loại tài khoản tương lai bạn cần chuyển đổi: Hợp đồng tương lai USDTM (Hợp đồng USDTM) hoặc Hợp đồng tương lai CoinM (Hợp đồng CoinM) 

Chọn loại tài khoản
Chọn loại tài khoản

 Bước 3: Chọn phân tích PNL 

Tiếp đến các bạn tiến hành chọn phân tích PNl để xem các thông tin cụ thể và chi tiết nhất. Thực hiện theo hình bên dưới đây nhé: 

Phân tích PNL Binance
Phân tích PNL Binance

 Bước 4: Chọn chu kỳ mà bạn muốn xem lịch sử.

Nếu dữ liệu bị ẩn dưới dạng ***, bạn có thể nhấp vào Xem để xem thông tin mà bạn muốn xem dữ liệu. Nếu bạn không muốn thấy thông báo được hiển thị, hãy nhấp vào Ẩn hoặc Ẩn. Thông tin hiển thị về lãi và lỗ của Binance Futures bao gồm những thông tin sau: 

Lãi / lỗ lũy kế hàng ngày (% lãi / lỗ lũy kế). 

Dữ liệu này được hiển thị dưới dạng biểu đồ cho ngày mong muốn. Sau đó nhấp vào ngày đó để đánh dấu nó. Dữ liệu này được hiển thị trong biểu đồ. Theo đó các bạn hãy kéo xuống cuối trang để xem dữ liệu lãi và lỗ trong bảng bao gồm số tiền cho mỗi ngày. 

Dữ liệu theo biểu đồ
Dữ liệu theo biểu đồ

Ngoài những dữ liệu số chi tiết ở trên, bảng này cũng chứa thông tin bổ sung liên quan đến doanh thu thuần. 

Chuyển khoản ròng: Số tiền được chuyển đến và từ ví tương lai. Ngoài ra, cột bên phải của trang hiển thị thông tin chi tiết về lãi và lỗ của tài khoản tương lai, cũng như các chi tiết như:

 • Tổng lời
 • Tổng lỗ
 • Lời/lỗ ròng: Tổng lời – lỗ
 • Ngày thắng
 • Ngày thua
 • Ngày hoà
 • Tỷ lệ thắng
 • Lời trung bình
 • Lỗ trung bình
 • Tỷ lệ lời/lỗ

Cách xem lời lỗ trên Binance Margin

Xem lời lỗ Binance PNL
Xem lời lỗ Binance PNL

Như với ví Giao ngay và Hợp đồng tương lai, bạn cũng rất dễ dàng xem lãi và lỗ của Binance Margin. Trên trang chủ, nhấp vào nút Ví và chọn Hợp nhất. Nhấp vào Chéo hoặc Tách để chọn, tùy thuộc vào loại tài khoản ký quỹ mà bạn muốn xem lãi và lỗ. Bạn nghĩ rằng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức hữu ích về cách xem lãi lỗ bằng công cụ PNL Binance rồi phải không? 

Như các nhà đầu tư cũng có thể thấy cách để tính toán PNL Binance không quá khó và bạn sẽ cần làm theo một số bước cơ bản được nêu ở trên để nhanh chóng thấy được lợi ích của Binance. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin cần thiết và chi tiết nhất, giúp bạn hiểu được PNL Binance là gì. Cuối cùng chúc các Trader luôn may mắn khi quản lý các tài khoản và giao dịch trong tương lai của bạn.

 

Xem thêm: Cách đăng ký Binance cực chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan:

Trả lời