fbpx

Đầu tư tài chính là gì? Các kênh đầu tư tài chính uy tín hiện nay

Đầu tư tài chính là gì? Những kênh đầu tư tài chính hiệu quả là gì? Làm thế nào để có thể sử dụng tiền nhàn rỗi một cách có hiệu quả nhất? Đây là những câu hỏi có lượt quan tâm và thảo luận sôi nổi đối với mọi người khi có một số vốn tài chính nhất định. Một trong số lượt tham khảo nhiều nhất chính là các thị trường đầu tư online ngày càng phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu các kênh đầu tư tài chính trên thị trường hiện nay qua bài viết này nhé!

Giải nghĩa đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính được hiểu đơn giản là hoạt động sử dụng tiền nhàn rỗi của chính bản thân để tham gia vào một kênh đầu tư nhằm mục đích “tiền đẻ ra tiền” trong bất kỳ lĩnh vực tài chính nào trên thị trường. Trong quá trình đầu tư tài chính, một nhà đầu tư có thể dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của mình đối với thị trường mà linh hoạt, sử dụng các chiến thuật đầu tư nhằm mang về lợi nhuận cao nhất.

Đầu tư tài chính là một sự lựa chọn tuyệt vời để mở rộng nguồn vốn
Đầu tư tài chính là một sự lựa chọn tuyệt vời để mở rộng nguồn vốn

Hiện nay, việc tìm kiếm các kênh đầu tư online đã không còn quá khó để tiếp cận khi các thông tin đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet. Nhờ sự phát triển của công nghệ ngày càng mạnh mẽ đã hỗ trợ các hoạt động đầu tư tài chính có thể giao dịch qua hình thức online một cách nhanh chóng. Từ đó đã tạo ra sự phát triển và mở rộng các kênh đầu tư tài chính theo cách đa dạng hơn và các nhà đầu tư cũng có thể trong thời gian nhanh nhất thực hiện các giao dịch chứng khoán ở mọi thời điểm.

Có những thể loại đầu tư tài chính nào trên thị trường?

Trên thị trường tài chính hiện nay ghi nhận đa dạng các kênh đầu tư với nhiều hình thức khác nhau, bài viết này sẽ giới thiệu đến độc giả các loại đầu tư tài chính cơ bản nhất. Phân loại các hình thức đầu tư tài chính sẽ dựa trên những yếu tố như mục đích đầu tư và thời để chia chúng thành 2 loại đầu tư bao gồm:

Đầu tư tài chính ngắn hạn

Là hình thức đầu tư tài chính với mục tiêu mang về lợi nhuận chỉ trong thời gian 1 năm. Trong trường hợp bạn muốn thu về lợi nhuận sớm và thu hồi vốn trong một khoảng thời gian ngắn thì có thể lựa chọn hình thức đầu tư ngắn hạn. Một số loại hình đầu tư như: trái phiếu nhà nước, kỳ phiếu ngân hàng hoặc cổ phiếu.

Đầu tư tài chính dài hạn

Là hình thức đầu tư với lợi nhuận có được tính từ 1 năm trở lên. So sánh về mức độ an toàn thì đầu tư dài hạn được đánh giá là an toàn hơn so với hình thức đầu tư ngắn hạn. Vì trong thời gian dài hạn sẽ có thể hạn chế và loại bỏ được những biến động bất ngờ xảy ra trên thị trường trong thời gian ngắn hạn và qua đó sẽ hạn chế được rủi ro trong đầu tư.

Đầu tư dài hạn thích hợp với các nhà đầu tư có tâm lý ưa chuộng sự ổn định và kỳ vọng nguồn vốn của mình tăng dần một cách bền vững. Một số kênh đầu tư tài chính trong thời gian dài hạn mà bạn có thể tham gia như: tiết kiệm ngân hàng, vàng hay đầu tư bất động sản.

Tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người mà lựa chọn hình thức đầu tư
Tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người mà lựa chọn hình thức đầu tư

Ý nghĩa của hành vi đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính được xem là xu hướng đầu tư đang được rất nhiều người tham gia bởi vì các lý do sau:

Ngăn ngừa lạm phát

Đầu tư tài chính được xem như là một giải pháp trong việc phòng ngừa lạm phát. Thông qua hành động đầu tư tài chính, các nhà đầu tư có thể hạn chế tối đa đối với vấn đề đồng tiền bị mất giá trong thời đại mà giá trị tiền của dịch vụ và hàng hóa đang tăng qua mỗi ngày. Cụ thể bạn có thể đã mua một một ổ bánh mì với giá 20.000 đồng ở năm 2022, nhưng sang đến năm 2023 thì bạn phải trả 25.000 đồng cho cùng ổ bánh mì đó. Đây chính là hiện tượng lạm phát khi đồng tiền đang ngày càng mất dần đi giá trị mà giá trị của hàng hóa thì vẫn giữ nguyên. Vậy thì có thể hiểu rằng giá trị cốt yếu của loại tài sản đã và đang sụt giảm dần.

Hỗ trợ tăng khả năng sinh lời

Thông qua đầu tư tài chính, các hoạt động đầu tư được xem là góp phần không nhỏ trong việc tăng trưởng của những công ty và nền kinh tế. Đầu tư tài chính còn mang đến các kiến thức cho nhà đầu tư, giúp họ trau dồi được những trải nghiệm và học hỏi từ trên các lĩnh vực đó. Qua đó, nguồn tiền nhàn rỗi của nhà đầu tư có thể được sử dụng đúng mục đích và tạo ra lợi nhuận lớn.

Tạo ra nguồn thu nhập theo cách thụ động

Việc đầu tư tài chính là một cách kiếm thêm nguồn thu nhập một cách thụ động mà vẫn có hiệu quả. Đương nhiên rằng để có thể thu về lợi nhuận thì thời gian đầu các nhà đầu tư cần phải bỏ công sức để tìm hiểu và nghiên cứu về thị trường và những cách đầu tư sao cho hiệu quả. Theo thời gian với kiến thức và kinh nghiệm mà bạn tích lũy được sẽ giúp bạn kiếm thêm nguồn thu nhập cho mình.

Những kênh đầu tư tài chính an toàn và uy tín hiện nay

Sau khi đã khái niệm được đầu tư tài chính là gì, ở phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những kênh đầu tư uy tín và an toàn trên thị trường. Dưới đây là một số kênh đầu tư tài chính thường gặp được thu thập dựa trên sở thích và sự hiểu biết của các nhà đầu tư.

Các kênh đầu tư tài chính phổ biến
Các kênh đầu tư tài chính phổ biến

Đầu tư thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán được đánh giá là một kênh đầu tư vô cùng phổ biến hiện nay đối với hầu hết tất cả mọi người. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới luôn có những biến động mạnh mẽ không ngừng đã làm cho thị trường chứng khoán được chú ý hơn hết. Thị trường chứng khoán sẽ phù hợp với những nhà đầu tư đã có sẵn nền tảng kiến thức về tài chính và kinh tế trong và ngoài nước. Những nhà đầu tư chứng khoán thường sẽ phải theo dõi và cập nhật những tin tức của thị trường một cách liên tục, linh hoạt và nhạy trong việc nắm bắt xu hướng thị trường đang diễn ra.

Đầu tư chứng khoán đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư hiện nay
Đầu tư chứng khoán đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư hiện nay

Cần phải biết rằng đối với một số công ty khi giá trị cổ phiếu bị sụt giảm thì giá trị cốt yếu của doanh nghiệp sẽ không bị thay đổi. Do đó, tại thời điểm này hãy nắm bắt cơ hội về giá cổ phiếu của doanh nghiệp này vì rất có khả năng sẽ tăng mạnh trong tương lai và thậm chí là vượt hơn giá trị cho việc đầu tư và sinh lợi nhuận.

Những nhà đầu tư chứng khoán có thể lựa chọn hình thức đầu tư cổ phiếu qua 2 cách sau:

 • Tham gia đầu tư trực tiếp: là hành động mua trực tiếp những mã chứng khoán của các nhà đầu tư mà không cần phải qua sự giúp đỡ của bên trung gian.
 • Tham gia đầu tư gián tiếp: là hành động của các nhà đầu tư phải nhờ đến bên thứ 3, ở đây có thể là những quỹ tài chính sẽ thay mặt vào đầu tư. Với cách đầu tư gián tiếp thi nhà đầu tư sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức tìm hiểu về thị trường mà vẫn thu được lợi nhuận.

Ưu điểm đầu tư chứng khoán

Trong quá trình tìm hiểu về thị trường sẽ tham gia đầu tư, việc tìm hiểu thị trường này có những ưu và nhược điểm nào là vô cùng quan trọng. Về hình thức đầu tư chứng khoán có những yếu tố lợi ích nổi bật như sau: 

 • Lợi nhuận hấp dẫn: nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán có thể nhận được lợi nhuận từ mức 30% trở lên mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nếu như họ biết cách đầu tư đúng đắn.
 • Tính thanh khoản cao: những nhà đầu tư có khả năng chuyển đổi loại cổ phiếu mình sở hữu thành tiền mặt một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Không yêu cầu nguồn vốn lớn: đối với đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư chỉ cần sở hữu một nguồn vốn trong khoảng 3 đến 5 triệu là hoàn toàn có thể tham gia vào việc đầu tư.

Nhược điểm đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán không phải là một kênh đầu tư hoàn hảo với mọi ưu điểm khi chúng vẫn đang tồn tại một số điểm yếu nhất định và tiềm ẩn rủi ro. Những nhà đầu tư chứng khoán cần phải có một nền tảng kiến thức chắc chắn về thị trường mà họ quyết định tham gia thì mới có thể đầu tư thành công trong lĩnh vực chứng khoán này. Hoặc có thể lựa chọn một công ty chứng khoán uy tín để có thể hạn chế rủi ro thông qua cách đầu tư gián tiếp.

Xem thêm: Top 3 sàn giao dịch chứng khoán uy tín Việt Nam hiện nay

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng

Hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng chắc hẳn là một kênh quen thuộc đối với người dân Việt Nam bởi độ ổn định và rủi ro thấp. Người gửi tiền có thể rút số tiền tiết kiệm ở thời gian đáo hạn số tiền. Đối với kênh đầu tư gửi tiết kiệm này thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu mà vẫn có thể hưởng được lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi này. Có lẽ việc bạn cần làm duy nhất chính làm tìm kiếm một ngân hàng uy tín và đăng ký tham gia vào những gói tiết kiệm của ngân hàng đó. Ở những thông tin còn lại của ngân hàng bạn sẽ được tư vấn chu đáo từ các nhân viên ngân hàng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng được các gia đình Việt Nam lựa chọn đông đảo
Gửi tiết kiệm ngân hàng được các gia đình Việt Nam lựa chọn đông đảo

Ưu điểm gửi tiết kiệm ngân hàng

 • Lãi suất cố định: hầu hết các ngân hàng đều duy trì một mức lãi suất ổn định cho những người gửi và họ sẽ nhận được số tiền lãi theo đúng như kỳ hạn.
 • Tính thanh khoản cao: các ngân hàng luôn tạo điều kiện cho người gửi tiền có thể rút tiền trong mọi thời điểm của thời gian làm việc.

Nhược điểm gửi tiết kiệm ngân hàng:

 • Lãi suất thấp: lãi suất của hầu hết ngân hàng đều duy trì ở mức ổn định, tuy nhiên khả năng sinh lời lại không cao trong khi ở những kênh đầu tư tài chính khác có lợi nhuận lên đến 30%.
 • Bị ảnh hưởng bởi yếu tố lạm phát: gần đây tình hình lạm phát ngày càng tăng và có những thời điểm lên đến 10% đã làm cho giá trị của đồng tiền giảm mạnh. Trong khi đó mức lãi suất của ngân hàng chỉ nằm trong khoảng 6 đến 7% đã khiến cho số tiền trong ngân hàng của bạn sẽ bị thất thoát.

Đầu tư vào vàng

Một trong những kênh đầu tư truyền thống tại Việt Nam chính là việc dự trữ vàng. Có thể nói rằng, dự trữ vàng là một hình thức đầu tư truyền thống nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn được rất nhiều người lựa chọn và chưa bao giờ lỗi thời. Sở dĩ như vậy là vì vàng có tính thanh khoản cao, phù hợp với hầu hết tất cả mọi người và tạo ra được giá trị lợi nhuận. Tuy nhiên việc lựa chọn vàng để đầu tư sẽ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như giá xăng, dầu hay cả đồng USD,…

Đầu tư vàng - lựa chọn truyền thống an toàn nhưng không lỗi thời
Đầu tư vàng – lựa chọn truyền thống an toàn nhưng không lỗi thời

Hành vi đầu tư vàng sẽ chịu quản lý nghiêm ngặt của những Ngân hàng Nhà nước nên thường không được khuyến khích trong việc đầu tư. Trong những năm trở lại đây, sức hút của dự trữ vàng và kim cương có xu hướng giảm đáng kể khi những nhà đầu tư mang tâm lý khá tiêu cực.

Ưu điểm của việc dự trữ vàng

 • Tính thanh khoản của vàng cao: do hoạt động mua bán và trao đổi vàng được diễn ra ở hầu hết mọi nên trên toàn cầu. Do đó bạn sẽ không khó khi muốn đổi vàng thành tiền mặt ở các tiệm vàng mỗi khi có nhu cầu.
 • Xu hướng giá tăng: sẽ phụ thuộc chủ yếu trong những giai đoạn mà thị trường tăng lên hoặc giảm xuống. Trên thực tế thì giá trị của vàng vẫn sẽ luôn tăng dần theo thời gian.

Nhược điểm của việc dự trữ vàng

 • Biến động khá cao: đa số những nhà đầu tư kiếm lợi nhuận bằng vàng từ việc chọn một thời điểm lý tưởng để bán ra với giá cao hơn lúc họ đã mua.
 • Khả năng lưu trữ: do vàng là một dạng kim loại quý hiếm và thuộc đắt đỏ nên áp lực cho việc bảo quản chúng là khá cao để không bị mất mát.

Xem thêm: Tổng hợp 10 sàn giao dịch vàng được đánh giá uy tín nhất

Đầu tư vào thị trường bất động sản

Đầu tư bất động sản cũng đã và đang trở thành một kênh đầu tư phổ biến đối với nhiều người sở hữu tài sản lớn hiện nay. Tuy vậy, phạm vi người tham gia của kênh đầu tư bất động sản đang ngày càng được mở rộng khi có thể tham gia thông qua những startup như là Real Stake hay Revex,… Nhờ vào đầu tư thị trường bất động sản, nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận dao động trong khoảng 10 đến 12% mỗi năm và với mức rủi ro thấp, thị trường tương đối ổn định. Đối với bất động sản thì khả năng thanh khoản sẽ không cao khi so sánh với chứng khoán nhưng vẫn có thể mang đến nhiều tiềm năng cho những nhà đầu tư.

Đầu tư vào bất động sản có tính thanh khoản cao và ổn định
Đầu tư vào bất động sản có tính thanh khoản cao và ổn định

Đối với kênh bất động sản thì những nhà đầu tư cần phải có sự hỗ trợ của đội ngũ nhà tư vấn chuyên nghiệp để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho đầu tư. Khi mới bắt đầu sẽ luôn cần một chút thời gian để tìm hiểu các thông tin và theo thời gian kinh nghiệm từ thị trường mang lại sẽ giúp bạn nắm bắt thời điểm phù hợp để mang về lợi nhuận.

Dựa trên nền kinh tế hiện tại, việc đầu tư bất động sản được đông đảo người cho rằng đây là lựa chọn hợp lý đối với những cá nhân muốn đầu tư dài hạn nhưng số vốn tương đối khiêm tốn. Trong thời gian tới, các nhà đầu tư bất động sản có thể thu về lợi nhuận cao gấp 5 đến 6 lần nguồn vốn mà họ đã bỏ ra ban đầu. 

Ưu điểm của thị trường bất động sản

 • Lợi nhuận cao: với tình hình dân số trên toàn cầu đang ngày một tăng lên sẽ kéo theo sự mở rộng trong nhu cầu nhà ở của mọi người. Từ đó, giá của đất cũng sẽ tăng dần lên theo thời gian.
 • Loại hình đầu tư đa dạng: nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều hình thức đầu tư bất động sản khác nhau như đầu tư vào đất thổ cư, chung cư hay đất nền,…

Nhược điểm của thị trường bất động sản

 • Nguồn vốn ban đầu lớn: khác với thị trường chứng khoán, nếu như bạn chỉ đang sở hữu nguồn vốn dưới 10 triệu thì rất khó có khả năng tham gia kênh bất động sản.
 • Thanh khoản thấp: việc mua bán nhà đất luôn là một quá trình dài từ quá trình trao đổi cho đến ký hợp đồng đều cần đến nhiều thời gian và tiền bạc. Người mua hay người bán đều phải suy xét thật kỹ lưỡng trước mọi quyết định được đưa ra, do vậy tính thanh khoản của bất động sản sẽ không cao.

Đầu tư vào kênh thị trường Forex

Thị trường Forex là nơi những nhà đầu tư sẽ chỉ quan tâm và kiếm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch về giá của các cặp tiền trên toàn thế giới. Thị trường Forex đã phổ biến khá lâu ở các nước khác, tuy nhiên trong thị trường Việt Nam thì chỉ mới được biết đến trong thời gian gần đây.

Thị trường Forex là một trong những kênh đầu tư đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam
Thị trường Forex là một trong những kênh đầu tư đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam

Trong thời gian trước, Forex sẽ là nơi tập trung chủ yếu những ông lớn tham gia như các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính lớn. Kể từ giai đoạn năm 2000 trở lại đây thì kênh Forex cũng đang dần mở rộng phạm vi đến các nhà đầu tư cá nhân nhờ sự bùng nổ của các ứng dụng giao dịch và công nghệ. Nhờ đó mà thị trường Forex đã và đang mở rộng một cách mạnh mẽ và trở thành một kênh đầu tư tài chính cá nhân có sức hút lớn trên toàn cầu.

Tuy nhiên nếu công dân Việt Nam muốn tham gia Forex thì cần phải biết rằng pháp luật tại Việt Nam vẫn chưa công nhận quá trình giao dịch trên thị trường này. Do đó, không có sự bảo hộ từ Nhà nước và pháp luật thì nhà đầu tư rất dễ gặp rủi ro khi tham gia đầu tư. Bởi lỗ hổng này mà nhiều tổ chức lừa đảo đã lợi dụng và chiếm đoạt tài sản lên đến hàng trăm tỉ đồng của người tham gia.

Ưu điểm của thị trường Forex

 • Tính thanh khoản cao: những nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển đổi sang tiền mặt trong thời gian nhanh chóng.
 • Thị trường linh hoạt: lợi nhuận thu được từ kênh Forex sẽ dựa trên mức chênh lệch giá trong thời điểm hiện tại so với thời điểm dự đoán trước đó, không kể đến việc thị trường tăng hay giảm. Do đó những nhà đầu tư luôn có khả năng thu về lợi nhuận lớn nếu biết cách nghiên cứu thị trường một cách cẩn thận và đúng đắn.

Nhược điểm của thị trường Forex

 • Thị trường ảo: hiện nay khi thị trường Forex đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, xuất hiện khá nhiều sàn môi giới Forex lừa đảo với rất nhiều chiêu trò tinh vi, Do vậy, nhà đầu tư vào kênh thị trường Forex cần phải tỉnh táo và tìm hiểu thật cẩn thận các thông tin về sàn giao dịch ngoại hối uy tín và an toàn trước các quyết định tham gia.
 • Thị trường linh hoạt: đây là một điểm vừa có ưu thế nhưng đồng thời vẫn chưa điểm bất lợi của Forex. Do thị trường Forex luôn trong trạng thái biến đổi không ngừng và luôn luôn thay đổi trong thời gian ngắn thậm chí có thể tính bằng giây. Vậy nên các nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức và sự nhạy bén trong mọi quyết định đầu tư. Chỉ với một phút lơ là không tập trung cũng rất có thể sẽ làm cho nhà đầu tư mất tất cả.

Xem thêm: Top 10 diễn đàn forex lớn nhất Việt Nam nên tham khảo ngay

Kinh nghiệm hiệu quả khi tham gia đầu tư tài chính

Học hỏi kinh nghiệm luôn là điều đầu tiên sau khi bạn quyết định hình thức đầu tư tài chính là gì. Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu từ những người tham gia lâu năm muốn chia sẻ cho mọi người trước những quyết định đầu tư. 

Nghiên cứu về thị trường tài chính sẽ tham gia

Dù cho bạn quyết định đầu tư qua hình thức nào thì việc nghiên cứu và có kiến thức về thị trường đó luôn là điều cơ bản tất yếu. Đặc biệt khi quyết định đầu tư vào thị trường tài chính, bạn cần phải học hỏi và trau dồi bản thân một cách liên tục thông qua việc cập nhật tin tức về kinh tế, chính trị mỗi ngày. Thêm vào đó để có thể phát triển một cách tốt nhất trong lĩnh vực bạn đầu tư, hãy kết nối mối quan hệ với các nhà đầu tư khác để có thể tạo ra được chiến lược lý tưởng cho riêng bạn.

Tuyệt đối không đặt tất cả trứng vào trong một rổ

Trong quá trình tham gia đầu tư tài chính, “không đặt tất cả trứng vào cùng một rổ” chính là nguyên tắc vàng mà bất kỳ ai cũng nên biết và hiểu rõ. Một nhà đầu tư thông minh sẽ biết được cách chia nhỏ ra những danh mục mà họ cần phải đầu tư với mục đích tối đa hóa lợi nhuận và giảm rủi ro xuống mức thấp nhất.

Thực hiện vài giao dịch trước mỗi quyết định đầu tư

Sau khi đã tìm hiểu rõ về thị trường chính mà bạn đang tham gia là gì thì sau đó hãy thử một vài giao dịch ban đầu. Việc này sẽ tốn một chút thời gian ban đầu, nhưng thông qua đó bạn sẽ có thời gian để lập cho mình một kế hoạch đầu tư thích hợp và đồng thời thêm kinh nghiệm, kỹ năng cơ bản.

Chỉ nên bắt đầu với số tiền nhỏ

Cách tốt nhất để bắt đầu quá trình đầu tư tài chính lần đầu tiên chính là đầu tư với một số vốn hợp lý, vừa phải. Bạn cần phải biết rằng không phải ai cũng bắt đầu với sự thành công, đặc biệt là trong đầu tư tài chính. Vì thế, hãy trích ra khoảng 10% trên tổng số vốn để bước đầu làm quen với thị trường một cách hiệu quả, thu thập kiến thức và kinh nghiệm một cách chắc chắn rồi chuyển sang đầu tư với số vốn lớn hơn. Hãy nhớ rằng thị trường thì vẫn luôn tồn tại, đi chậm nhưng chắc vẫn là tốt nhất!

Đặt ra điểm dừng trong tất cả kênh đầu tư

Khi quyết định tham gia vào các kênh đầu tư tài chính, bạn nên đặt ra điểm dừng cho mình một cách quyết đoán. Luôn nhớ trong đầu rằng “tham thì thâm”, vì vậy hãy là một nhà đầu tư biết đủ trong mọi kênh đầu tư để hạn chế rủi ro xảy ra. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ đặt ra cho mình giới hạn và biết rõ khi nào nên tham gia và khi nào nên dừng lại.

Trên đây là các thông tin cơ bản về các kênh đầu tư tài chính là gì và những ưu nhược điểm của từng loại thị trường. Mỗi thị trường luôn có những điểm mạnh và yếu khác nhau, việc của bạn trước khi đầu tư là tìm kiếm một hình thức phù hợp với tính cách và số vốn mình đang có. Tìm hiểu thật cẩn thận các thông tin liên quan đến kênh đầu tư của mình và khởi đầu một cách an toàn nhất.

Rate this post

Bài viết liên quan:

Trả lời